หนัง

A.I. Artificial Intelligence

A.I. Artificial Intelligence

สแตนลีย์ คูบริกมักเรียกเรื่องนี้ว่า ” พิน็อกคิโอ ” มันสะท้อนเรื่องราวของหุ่นเชิดที่ฝันอยากจะเป็นเด็กชายตัวจริง และท้ายที่สุดแล้วอะไรคือ Android แต่เป็นหุ่นเชิดที่มีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ดึงสตริงของมันออกมา? โปรเจ็กต์ที่กลายเป็น “ปัญญาประดิษฐ์ AI” ของสตีเวน สปีลเบิร์ก (2001) ถูกละทิ้งโดย Kubrick เพราะเขาไม่พอใจกับแนวทางที่เขามีต่อตัวละครหลักอย่าง David หุ่นยนต์ที่ดูเหมือนเด็กน้อยจริงๆ เชื่อว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์ไม่เพียงพอและนักแสดงที่เป็นมนุษย์ก็ดูเหมือนมนุษย์เกินไป เขาจึงมอบโปรเจ็กต์นี้ให้สปีลเบิร์กเพื่อนของเขา

ในตำนานเล่าว่าเขาตัดสินใจเช่นนั้นหลังจากประทับใจสเปเชียลเอฟเฟกต์ของสปีลเบิร์กใน ” Jurassic Park . “” แต่บางที “ET” ก็มีอิทธิพลเช่นกัน ถ้าสปีลเบิร์กสามารถสร้างมนุษย์ต่างดาวที่กระตุ้นอารมณ์ของมนุษย์ได้ เขาจะทำแบบเดียวกันนี้กับแอนดรอยด์ได้หรือไม่ที่เขาสามารถทำได้.

รับบทเป็นเดวิด เขาได้คัดเลือกเฮลีย์ โจเอล ออสเมนท์ ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ใน ” The Sixth Sense ” (1999) การปรากฏตัวของ Osment เป็นองค์ประกอบสำคัญในภาพยนตร์ หุ่นยนต์ตัวอื่นๆ รวมถึง Gigolo Joe ( จู๊ด ลอว์ ) ถูกสร้างมาเพื่อให้ดูเหมือนของปลอมด้วยการแต่งหน้าและผมที่ไม่เคลื่อนไหว แต่ไม่ใช่กับ David เขาเป็น “เครื่องจักร” ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Cybertronics Corporation ซึ่งเป็นมนุษย์ที่เขาสามารถมาแทนที่ลูกที่ป่วยของคู่รักได้ สปีลเบิร์กและออสเมนท์ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเดวิดด้วยดวงตาที่ไม่กะพริบตาและความไร้เดียงสา เขาดูเหมือนเด็กน้อยจริงๆ แต่ขาดje ne sais quoi ความเป็นจริงนี้ใช้ได้ผลทั้งกับภาพยนตร์และต่อต้านภาพยนตร์เรื่องนี้ ในตอนแรกโดยทำให้เดวิดดูเหมือนมนุษย์และในเวลาต่อมาด้วยการทำให้เขาดูเหมือนการศึกษาที่ช้ามากเดวิดได้รับการตั้งโปรแกรมให้รัก เมื่อเปิดใช้งานด้วยรหัสแล้ว เขาจะแก้ไขตัวกระตุ้น ในกรณีนี้คือ แม่ของเขา ( Frances O’Connor ) เขาอยู่เพื่อรักเธอและถูกรักจากเธอ เนื่องจากเขาเป็นหุ่นยนต์ที่ล้ำสมัยมาก เราจึงมีแนวโน้มตามธรรมชาติที่เราจะเชื่อเขาในระดับนั้น แท้จริงแล้วเขาไม่รักและไม่รู้สึกรักดูหนัง hd

เขาแค่สะท้อนการเข้ารหัสของเขา ความรักทั้งหมดที่มีอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกครอบงำโดยมนุษย์ และฉันไม่ได้สะท้อนถึงสิ่งนี้อย่างเหมาะสมในการทบทวนภาพยนตร์เรื่องเดิมของฉัน “เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการแสดงอารมณ์ของมนุษย์ในเรื่องที่ไม่ใช่มนุษย์ ตั้งแต่สัตว์ไปจนถึงเมฆ ไปจนถึงเกมคอมพิวเตอร์” ฉันเขียนในปี 1991 “แต่อารมณ์นั้นอยู่ในจิตใจของเราเท่านั้น ‘AI’ หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบในการจัดการลักษณะนี้อย่างเคร่งครัด และไปถึงจุดจบที่ต้องการให้เราร้องไห้ แต่ให้ฉันถามคำถามเมื่อฉันควรจะหาคำตอบได้แล้ว”นั่นเป็นความจริงในระดับหลักของภาพยนตร์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเดวิด เมื่อได้ดูอีกครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันจึงได้รู้มากขึ้นว่า “AI” ไม่เกี่ยวกับมนุษย์เลย มันเกี่ยวกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของปัญญาประดิษฐ์ เครื่องคิดคิดไม่ออก ทั้งหมดที่ทำได้คือเรียกใช้โปรแกรมที่อาจซับซ้อนพอที่จะหลอกเราโดยดูเหมือนจะคิด คอมพิวเตอร์ที่ผ่านการทดสอบทัวริงไม่คิด ทั้งหมดที่ทำคือผ่านการทดสอบทัวริงฉากแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับ Henry และ Monica Swinton ( Sam Robardsและ Frances O’Connor) เฮนรี่พาเดวิดกลับบ้านเพื่ออุดช่องว่างที่เหลือโดยมาร์ติน ( เจค โธมัส ) เด็กน้อยที่ป่วยของพวกเขา โมนิกาต่อต้านเขาแล้วยอมรับเขา แต่หลังจากที่เจคฟื้นจากอนิเมชั่นที่ถูกระงับและรักษาให้หายขาด มีครอบครัวสี่คน เจครู้ดีว่าเดวิดเป็นผลิตภัณฑ์ แต่เดวิดไม่เข้าใจทุกสิ่งที่บอกเป็นนัย บางทีการเขียนโปรแกรมของเขาไม่ได้เตรียมเขาให้พร้อมสำหรับการจัดการแบบตัวต่อตัวแบบเรียลไทม์กับเด็กผู้ชายตัวจริง เขาไม่สามารถใช้เวลาทั้งหมดไปกับการรักแม่และถูกเธอรักได้เขาเลียนแบบชีวิต เขาไม่ได้นอน แต่เขาสังเกตเวลานอน หนัง hd

เขาไม่กิน แต่แรงมากคือความปรารถนาที่จะเป็นเหมือนมาร์ตินจนทำลายสายไฟโดยการเอาผักโขมเข้าปาก เขาได้รับการปฏิบัติด้วยความโหดร้ายจากเด็กคนอื่น เมื่อเขาเปิดเผยว่าไม่ฉี่ เด็กคนหนึ่งคว้ากางเกงแล้วพูดว่า “มาดูกันดีกว่าว่าคุณจะไม่ฉี่รดอะไร” หลังจากทำตามคำแนะนำของเขาอย่างซื่อสัตย์จนเกือบจะทำให้มาร์ตินจมน้ำตาย เขาสูญเสียความไว้วางใจจากชาวสวินตันและพวกเขาตัดสินใจกำจัดเขา เช่นเดียวกับที่พ่อแม่อาจกำจัดสุนัขอันตรายได้ดูหนังออนไลน์

About the Author

You may also like these