ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ DR. SEUSS’ THE LORAX ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

อนิเมะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหัวข้อของแอนิเมชั่น 3 มิติของ Chris Renaud และ Kyle Balda เรื่องThe Lorax (2012) ของ Dr. Seuss ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือสำหรับเด็กปี 1972 ของ Dr. Seuss ที่มีแนวคิดเกี่ยวกับระบบนิเวศน์นั้นเป็นเรื่องเฉพาะในสภาพอากาศที่อ่อนไหวต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน น่าเศร้าที่การฉายบนจอใหญ่ครั้งนี้ได้นำเอาต้นกำเนิดของหนังสือของ Seuss และขยายออกไปไกลเกินกว่าข้อความต้นฉบับ ทำให้จมอยู่ในชุดสีที่น่ากลัวซึ่งขาดเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่แข็งแกร่งของตัวเองวันซ์-เลอร์ (ให้เสียงโดยเอ็ด เฮล์มส) เป็นบุคคลผู้สันโดษที่เล่าเรื่องความหายนะของเขาให้เท็ด (แซค เอฟรอน) เป็นเด็กวัยรุ่นในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ ในข้อความของ Seuss เท็ดสงสัยว่าทำไมบ้านเกิดของเขาจึงไร้ต้นไม้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในฉบับล่าสุดนี้คือการแสวงหาความรักของหญิงสาว ออเดรย์ (เทย์เลอร์ สวิฟต์) สวมบทบาท Lorax (Danny DeVito) ลูกขนปุยสีเหลืองวิเศษที่พูดถึงต้นไม้ แต่กลับกลายเป็นตัวละครรองอย่างน่าผิดหวังในภาพยนตร์เรื่องนี้หัวใจของเรื่องนี้คือเรื่องราวของวันซ์-เลอร์

บุคคลที่โลภที่ตัดสินใจโค่น ‘ต้นทรัฟฟูลา’ ทั้งหมดเพื่อหากำไร โลแรกซ์ปรากฏตัวต่อหน้าเขา อนิเมะ เตือนถึงราคาที่วันซ์เลอร์จะจ่ายหากเขายังคงแสดงความโลภต่อไป แต่ก็ไม่เป็นผล ย้อนกลับไปสู่ยุคปัจจุบันและการกระทำของวันซ์-เลอร์ก็ถูกแทนที่โดยโอแฮร์ (ร็อบ ริกเกิล) ที่โลภมากยิ่งกว่า ชายผู้บรรจุขวดอากาศและขายคืนให้กับประชากรของธนีดส์วิลล์ที่มีมลพิษสูงและเทียม เท็ดผู้กล้าหาญจึงเริ่มภารกิจในการคืนต้นไม้ให้โลก – และเอาชนะใจออเดรย์ไปพร้อม ๆ กันธีมของหนังสือของ Seuss ไม่สามารถอธิบายได้อย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม การปรับตัวครั้งล่าสุดนี้ได้ล้างเสน่ห์และเวทมนตร์ที่หลงเหลืออยู่ทั้งหมดออกจากเรื่องราว โดยแทนที่ด้วยฉากหลังที่ดูอ่อนหวาน ซึ่งเป็นการทิ้งระเบิดความรู้สึกแบบ 3 มิติที่รุนแรง ธีมทางนิเวศวิทยายังใช้ได้ดีและล้มเหลวในการปฏิบัติต่อเด็กในฐานะบุคคลที่ฉลาด ต่างจาก Seuss ตรงที่ Loraxขาดความสนุกสนานอย่างแท้จริง แทนที่จะเลือกความตื่นเต้นในการไล่ตามรถและเพลงที่ไร้เหตุผลแทนหัวใจของThe Loraxนั้นมาถูกที่แล้ว เนื่องจากมันพยายามตั้งคำถามถึงผลกระทบของมลภาวะและ ‘ธุรกิจขนาดใหญ่’ ที่มีต่อสิ่งแวดล้อม น่าเศร้าที่การดำเนินการดังกล่าวขาดความเฉลียวฉลาดและบ่อยครั้งเกินไปที่จะเลือกใช้วิธีการที่ลดการสอนโดยรวมในความโปรดปรานของความตื่นเต้นและการรั่วไหลของฮอลลีวูด “The Lorax” โดยพื้นฐานแล้วไม่มีอะไรมากไปกว่าหนังสือนิทานที่มีชีวิต มันใช้งานได้ดีมากด้วยสายตาที่เฉียบแหลมของ Renaud และ Balda นี่คือโลกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและมีชีวิตชีวา

Dr. Seuss' The Lorax Adapted Into a Movie
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแสนสนุกและตัวละครที่น่าสนใจ ฉันสนุกกับการร้องเพลงปลาทองสามตัวและชอบการเปลี่ยนแปลงระหว่างเท็ดกับออเดรย์ เบ็ตตี้ ไวท์ก็มีความสุขเหมือนคุณยายของเท็ดน่าแปลกที่ Lorax เป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจน้อยที่สุด

ดูการ์ตูน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นคนประเภทตัวเดียวที่โชคดีมีเวลาอยู่หน้าจอจำกัดเรื่องราวไม่ได้ค่อนข้างขึ้นอยู่กับภาพแม้ว่า ฉันไม่ได้มีปัญหากับมันจริงๆ แต่ฉันสามารถเข้าใจผู้ที่อาจเห็นข้อความด้านสิ่งแวดล้อมของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยสิ้นเชิงด้วยแฝงแบบเสรีนิยมที่แข็งแกร่ง ใครจะรู้ว่า Dr. Seuss เป็นพวกฮิปปี้ที่กอดต้นไม้?แต่ในที่สุดผู้เขียนเด็กที่รักก็ได้รับการดัดแปลงที่คู่ควรกับเนื้อหาของเขาด้วย “The Lorax” กำกับการแสดงโดย Chris Renaud และ Kyle Balda ทีมงานเบื้องหลัง “Despicable Me” นี่เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่มีเสน่ห์ – แม้ว่าจะขู่ว่าจะกลายเป็นโฆษณาด้านสิ่งแวดล้อม “The Lorax” โดยพื้นฐานแล้วไม่มีอะไรมากไปกว่าหนังสือนิทานที่มีชีวิต Lorax เองอาจ ‘พูดแทนต้นไม้’ และเขาถูกเปล่งออกมาด้วยความเอร็ดอร่อยโดยDanny DeVito – แต่ท่ามกลางความยุ่งเหยิงทั้งหมดนี้เขาแทบจะไม่ได้พูดอะไรเลย ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ที่ผลิตในโรงงานมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้เกี่ยวกับความชั่วร้ายของการค้าขาย ในขณะที่รูปแบบแอนิเมชั่นที่มีลักษณะโป่งพองแบบฮาริโบ้ไม่ได้สะท้อนถึงความเฉลียวฉลาดทางสายตาของ Seuss ฉันยินดีที่จะมองข้ามมันไป เพราะส่วนใหญ่ฉันสนุกกับการดู “The Lorax” หลังจากทำพลาดอย่าง “The Cat in the Hat” และ “Horton Hears a Who” ก็เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นภาพยนตร์ Dr. Seuss ที่ให้ความบันเทิง

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like these